TRƯỜNG THPT HAI BÀ TRƯNG VÀ NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Hướng tới kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam( 20/11/1982-20/11/2022), thực hiện công văn hướng dẫn của lãnh đạo các ban ngành, trường THPT Hai Bà Trưng đã tổ chức một số hoạt động thiết thực, lành mạnh, tạo không gian gắn kết, sẻ chia kinh nghiệm trong công việc, học tập của giáo viên và học sinh.

HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA- THỂ THAO
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, gần hai năm qua các hoạt động sinh hoạt tập thể ngoài trời chưa được triển khai nhiều. Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 6 tháng 11 năm 2022, công đoàn nhà trường đã tổ chức giải thi đấu bóng đá giao lưu giữa ba đơn vị: THPT Hai Bà Trưng, THPT Dân tộc nội trú Đam San và Ngân hàng TP Bank Buôn Hồ. Buổi giao lưu diễn ra trong tinh thần học hỏi kinh nghiệm và đoàn kết giữa các đơn vị.

Các đơn vị tham gia thi đấu giao lưu chụp ảnh lưu niệm.

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN
Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Các tổ chuyên môn trong trường đã tích cực đăng kí tham gia Hội thi “ Giáo viên dạy giỏi cấp trường”. Hội thi đã diễn ra rất sôi nổi, quý thầy cô giáo tham gia dự thi đã thể hiện năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh với những phương pháp học tập sáng tạo và hiệu quả. Việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng các hình thức tổ chức dạy học được thực hiện linh hoạt, phù hợp với đối tượng các em học sinh. Nhìn chung, trong các tiết học, các em học sinh đều tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập. Kết quả các giáo viên tham gia dự thi đều đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường.
Việc tổ chức kì Hội giảng “ Giáo viên dạy giỏi cấp trường” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, góp phần nâng cao tinh thần và ý thức trách nhiệm của mỗi giáo viên, để từ đó tạo thêm niềm tin yêu, gắn bó giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường.

Một số hình ảnh trong tiết dạy hội thi GVDG cấp trường

HỘI THI VĂN NGHỆ

Cùng với các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Sáng ngày 13/11/2022. Nhà trường tổ chức Hội thi văn nghệ “ Giai điệu tuổi hồng”. Các tiết mục tham gia hội thi nhìn chung đều có sự chuẩn bị chu đáo trong việc dàn dựng và phong cách biểu diễn. Thông qua hội thi, các em học sinh đã bày tỏ lòng tri ân, biết ơn và quý mến thầy cô bằng lời ca tiếng hát, những vũ điệu với ý nghĩa sâu sắc thể hiện tinh thần “ Tôn sư trọng đạo”. Kết quả Hội thi đạt 02 giải A, 04 giải B và 06 giải C.

HỘI THI LÀM BÁO TƯỜNG

Nhằm tạo sân chơi và điều kiện cho học sinh được phát huy tài năng sáng tác văn thơ, hội họa. Từ đó phát huy sức mạnh tập thể, sự sáng tạo của các đoàn viên thanh niên, tạo môi trường để học sinh bày tỏ những cảm xúc của mình về thầy cô và mái trường mến yêu.
Với ý nghĩa tốt đẹp trên, tham gia hội thi lần này có 21 chi đoàn tham gia. Nhìn chung, các tác phẩm báo được các em trình bày công phu và sáng tạo, nội dung bài viết phong phú. Những tác phẩm được Ban giám khảo hội thi đánh giá cao là của các chi đoàn: Cội nguồn- Chi đoàn 10 A1; Cánh buồm tri thức- Chi đoàn 12 A1; Tư niệm- Chi đoàn 11 A1; Ban tổ chức đã xét chọn 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Những hoạt động chào mừng kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của tập thể Thầy và Trò THPT Hai Bà Trưng trong thời gian qua đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và danh dự của người giáo viên để tiếp tục cống hiến cho “ Sự nghiệp trồng người”, thêm quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.