QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP
     Trường THPT Hai Bà Trưng( trước kia là THPT Bán công KrôngBuk) được thành lập theo quyết định số 1625/1998/QĐ–UB, ngày 11/08/1998 của UBND Tỉnh Đăk Lăk. Sự ra đời của trường là cố gắng lớn của ngành GD-ĐT và thể hiện sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo Tỉnh đối với sự nghiệp GD-ĐT Đăk Lăk.Trường chính thức đi vào hoạt động  từ năm học 1998 – 1999.

XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Khi mới thành lập Trường mang tên: “Trường Cấp 2 &3 Bán công Krông Buk”, gồm 2 cấp học THCS và THPT.

Buổi đầu thành lập Trường chỉ có 6 lớp với hơn 150 học sinh, 9 giáo viên và 4 cán bộ hành chính. Sau gần 20 xây dựng và phát triển, trường đã không ngừng tăng nhanh về quy mô và chất lượng.

Năm học 2015 – 2016, trường có 28 lớp, với 1164 học sinh, tổng số CB, GV, NV là 70 người, trong đó có 60 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 100% có trình độ đạt chuẩn trong đó có 10 đồng chí có trình độ Thạc sỹ. Chi bộ nhà trường có 35 đảng viên, nhiều năm liền đạt cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Những năm gần đây, là thời kì ổn định của nhà trường về qui mô, số lượng.

Trường THPT Hai Bà Trưng được Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk giao nhiệm vụ đào tạo học sinh THPT trên địa bàn thị xã Buôn Hồ. Trong những năm qua, THPT Hai Bà Trưng là một trong số các trường THPT có uy tín, đạt hiệu quả giáo dục cao  so với các trường THPT trong tỉnh Đăl Lăk.

Trong 20 năm qua, tập thể lãnh đạo và CBVC nhà trường đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ chiến lược, mang lại nhiều thay đổi tích cực, những kết quả đáng khích lệ trong các hoạt động đào tạo, phát triển đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất phục vụ dạy và học.