CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông trong trường học cho các em học sinh. Sáng thứ hai, ngày 16 tháng 9 năm 2019 trường THPT Hai Bà Trưng đã phối hợp với đội cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã Buôn Hồ tổ chức tuyên truyền pháp luật và trật tự giao thông đường bộ cho giáo viên và học sinh nhà trường trong giờ chào cờ đầu tuần.

Toàn cảnh buổi Lễ chào cờ đầu tuần.
Tham dự buổi tuyên truyền an toàn giao thông có Thượng úy Phan Thị Phương Lan và Thượng úy Lê Xuân Trường – Công an thị xã Buôn Hồ; Thầy Trương Tuyên, Phó hiệu trưởng nhà trường, BCH Đoàn trường, Công đoàn nhà trường, các Tổ trưởng chuyên môn, Giáo viên chủ nhiệm các lớp cùng toàn thể học sinh trong trường .
Buổi giao lưu, tuyên truyền gồm các nội dung:
Phần 1: Thượng úy Phan Thị Phương Lan điểm sơ qua về tình hình giao thông trên địa bàn của thị xã, hướng dẫn các nhóm học sinh cách sử dụng xe máy, xe đạp điện, xe đạp … và những quy định cơ bản về điều kiện để sử dụng các phương tiện tương ứng.
Phần 2: Kiểm tra một số kiến thức về giao thông đối với học sinh. Các học sinh được chỉ định ngẫu nhiên để trả lời câu hỏi về các tình huống khi tham gia giao thông.
Phần 3: Các đồng chí Công an trao tặng quà cho các học sinh trả lời đúng, mỗi học sinh trả lời đúng các câu hỏi tình huống đều được nhận một phần quà là mũ bảo hiểm an toàn cho người đi đường khi tham gia giao thông.
Nhìn chung các em học sinh có kiến thức khá tốt về Luật giao thông đường bộ.
Thay mặt BGH nhà trường, thầy Trương Tuyên phát biểu và gửi lời cảm ơn đến đội cảnh sát giao thông thị xã Buôn Hồ, cảm ơn đồng chí Thượng úy Phan Thị Phương Lan, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Trường đã tham gia nhiệt tình, giảng giải rất mô phạm, thân thiện và dễ hiểu; các em học sinh tham gia hoạt động một cách hào hứng và đạt hiệu quả giáo dục cao.Thầy Trương Tuyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn.

Công tác tuyên truyền đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức về pháp luật, Luật giao thông đường bộ. Từ đó nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Có ý thức tuân thủ pháp luật và Luật an toàn giao thông, bảo vệ chính mình và biết nghĩ đến hạnh phúc cho mọi người…

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TRONG BUỔI GIAO LƯU, TUYÊN TRUYÊN PHÁP LUẬT VÀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thượng úy Phan Thị Phương Lan tuyên truyền Luật An toàn giao thông.


Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về các tình huống khi tham gia giao thông và nhận quà tặng.

Thực hiện: Ban truyền thông