HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC,VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG THPT HAI BÀ TRƯNG THỊ XÃ BUÔN HỒ

Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2023, trường THPT Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể người lao động trong việc tham gia xây dựng phát triển, góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết, ổn định và tiến bộ.
Năm học 2023 – 2024 nhà trường tiếp tục thực hiện kế hoạch giáo dục theo các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. các Nghị quyết về hoạt động của đơn vị hướng vào chủ đề chung của toàn ngành: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo”.

Toàn cảnh Hội nghị

Thầy Nguyễn Tự Cường – Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Thầy Nguyễn Tam Nga- Phó Bí thư Đảng bộ-Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 theo nghị quyết năm 2022. Một số thành tích đạt được trong năm học 2022-2023 như sau:
* Phát triển trường, lớp, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.
– Trong năm học 2022 – 2023, nhà trường có 60 người. Trong đó: 9 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng. Trình độ ThS có 09, ĐH có 49, khác là 03. Tổng số lớp 22, với 801 học sinh đầu năm và đến cuối năm học còn 734 học sinh; số học sinh giảm là 67 em với lý do: chuyển trường 21, bỏ học 46.
– Cơ sở vật chất nhà trường: đủ phòng tổ chức học 01 buổi các môn văn hóa; hoạt động GDTC, QPAN, NPT tổ chức trái buổi. Nhìn chung cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động dạy và học chưa đáp ứng mức yêu cầu tốt.
* Thực hiện chương trình giáo dục
Nhìn chung viên chức nhà trường thực hiện tốt theo đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện về “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” bằng những hành động cụ thể trong nhiệm vụ; tham gia tốt các cuộc vận động, phong trào của ngành, địa phương, các đoàn thể.
– Nhà trường thực hiện tốt theo Điều lệ trường trung học, nề nếp, tác phong trong thực hiện nhiệm vụ của nhà trường; nâng cao tinh thần “Trách nhiệm – Kỷ cương – Tình thương” đối với học sinh; tự giác cao trong tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm.
– Về nâng cao chất lượng:
+ Đối với giáo viên: có 05 Sáng kiến đạt cấp Sở (2B, 3C). Nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; 08 tổ là “Tập thể lao động tiên tiến”. Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” có 04 đ/c. 01 đ/c đề nghị UBND tỉnh tặng “Bằng khen”; Giấy khen Sở có 06 đ/c.
+ Đối với học sinh: đạt danh hiệu “Học sinh giỏi – tiên tiến” là 35%; tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng là 77,5%; tỉ lệ học sinh lên lớp sau thi lại 92.4%; tỉ lệ tốt nghiệp 94.15% , toàn tỉnh (97.95%).
– Công tác quản lý: nâng cao trách nhiệm cá nhân và hiệu quả sử dụng các nguồn lực(tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất) trong nhà trường; xây dựng đội ngũ viên chức cốt cán của trường; chưa thúc đẩy mạnh đội ngũ giáo viên học nâng cao trình độ vượt chuẩn.
– Thực hiện tốt công tác phối hợp với đoàn thể, CMHS; thực hiện tốt theo Nghị quyết Đảng bộ; công tác tham mưu, đề xuất với Sở GD&ĐT, địa phương phải chú trọng, kịp thời và trên nguyên tắc “Vì sự phát triển đi lên của nhà trường”.

Thầy Nguyễn Tam Nga- Phó Bí thư Đảng bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Hội nghị cũng đã nghe qua phần báo cáo thu-chi tài chính năm học 2022-2023 ; Báo cáo công tác thanh tra nhân dân năm học 2022-2023.

Cô Trần Thị Minh Châu- Kế toán nhà trường báo cáo công tác thu-chi tài chính năm học 2022-2023 và dự toán ngân sách 2023-2024.

Thầy Võ Tất Tín – Trưởng Ban thanh tra nhân dân-Báo cáo công tác thanh tra nhân dân năm học 2022-2023.

Cũng trong Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận và nhất trí về các chỉ tiêu thi đua, đề xuất một số giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 và đề ra những giải pháp, mục tiêu cho những năm tiếp theo với tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào tương lai phát triển của nhà trường.
Sau khi nghe đại diện Đoàn chủ tịch giải trình tại Hội nghị về các chỉ tiêu thi đua và một số công việc liên quan đến hoạt động dạy và học trong nhà trường. Đoàn thư kí đã thông qua Nghị quyết năm học 2023-2024 và Hội nghị đã biểu quyết nhất trí 100% .

Cô Nguyễn Thị Minh Kiều, thay mặt Đoàn thư kí thông qua Nghị quyết Hội nghị năm học 2023-2024.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều hứa hẹn trong năm học mới.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị

Đại diện tập thể các Tổ chuyên môn nhận giấy khen năm học 2022-2023.

Các cá nhân nhận giấy chứng nhận danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm học 2022-2023 do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk ban hành Quyết định.

Các cá nhân nhận giấy khen do Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk tặng năm học 2022-2023.

Các cá nhân nhận giấy khen do Ban chấp hành Công đoàn ngành giáo dục Đăk Lăk tặng năm học 2022-2023.