CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN PHÒNG NGỪA TỘI PHẠM, PHÒNG CHỐNG VI PHẠM PHÁP LUẬT TRONG HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TẠI TRƯỜNG THPT HAI BÀ TRƯNG

Sáng ngày 30/11/2023 trường THPT Hai Bà Trưng phối hợp với Thư viện tỉnh Đăk Lăk tuyên truyền Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong nhà trường năm học 2023-2024 theo Kế hoạch 1557/KH-SVHTTDL ngày 14/7/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk “về triển khai xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và Kế hoạch số 15/KH-TrHBT ngày 07/9/2023 của trường THPT Hai Bà Trưng “về việc thực hiện giáo dục năm học 2023 – 2024”. Tham dự buổi tuyên truyền có các đại biểu: Cán bộ Thư viện tỉnh; Đại diện trang văn hóa thông tin tỉnh Đăk Lăk; Lãnh đạo nhà trường; BCH Đoàn trường; Nhân viên thư viện trường; Quý thầy cô giáo và hơn 800 em học sinh.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Thầy Nguyễn Tam Nga- Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
Buổi tuyên truyền đã được tổ chức trưng bày, giới thiệu tài liệu về phòng ngừa tội phạm, phòng chống vi phạm pháp luật trong các hoạt động của nhà trường với những nội dung phong phú, sinh động, thuyết phục, hấp dẫn, thu hút các em học sinh và Quý Thầy Cô tham gia như: Game show kahoot- tương tác máy tính với màn hình tivi trên xe lưu động (trả lời những câu hỏi liên quan đến hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch); Khéo tay hay làm- tạo ra những tấm thiệp; Làm những đồ dùng bằng vật dụng tái chế- tạo ra những sản phẩm đẹp và ý nghĩa…

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Quý Thầy Cô bên thư viện lưu động

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi về kiến thức pháp luật, văn hóa, thể thao và du lịch.

Game show kahoot: tương tác máy tính với màn hình tivi trên xe lưu động.

Các em học sinh tham gia trò chơi: Khéo tay hay làm.

Sản phẩm khéo tay của các em học sinh.

Anh La Quốc Tùng Lâm- Cán bộ Thư viện tỉnh Đăk Lăk trao quà thưởng cho các em học sinh.

Cô Phạm Thị Mây- Nhân viên thư viện nhà trường trao quà thưởng cho các em.

Thầy Trịnh Văn Bình- Tổ trưởng tổ Tin học- trao quà thưởng cho các em học sinh.

Ảnh lưu niệm.

Với mục đích tăng cường công tác phòng ngừa, làm giảm các vi phạm, giảm số vụ vi phạm pháp luật trong hoạt động giáo dục học sinh nhà trường, đảm bảo môi trường học tập an toàn, lành mạnh. Qua đó, góp phần thực hiện tốt Phong trào “thi đua dạy tốt, học tốt”, giữ vững ổn định an ninh và trật tự an toàn. Buổi tuyên truyền khép lại trong niềm vui gắn kết của tập thể CBGV và học sinh trường THPT Hai Bà Trưng. Trân trọng cảm ơn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk; Thư viện tỉnh Đăk Lăk; Đại diện trang văn hóa thông tin tỉnh Đăk Lăk; Cán bộ Thư viện tỉnh Đăk Lăk; Lãnh đạo nhà trường; BCH Đoàn trường; Nhân viên thư viện trường; Quý thầy cô giáo đã cùng tạo sân chơi hoạt động bổ ích, ấm áp yêu thương và ý nghĩa cho các em học sinh trong không gian tri thức văn hóa nhà trường.