TRƯỜNG THPT HAI BÀ TRƯNG VỚI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4; Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4. Ngày 22/4/2021, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk, trường THPT Hai Bà Trưng đã phối hợp với đơn vị trường THPT Buôn Hồ và THPT Huỳnh Thúc Kháng triển khai một số hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa, phát huy vai trò trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.
Trong bài diễn văn khai mạc ngày hội đọc sách, thầy Trương Tuyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh đến vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh với mong muốn thông qua chương trình ngày hội đọc sách sẽ tạo ra nét đẹp tri thức trong không gian văn hóa trường học.


Thầy Trương Tuyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường với bài diễn văn khai mạc trong ngày hội đọc sách.

Sau bài diễn văn khai mạc của thầy Trương Tuyên- Phó Hiệu trưởng nhà trường, Cô Phạm Thị Mây – Nhân viên thư viện nhà trường thông qua các hoạt động chính của ngày hội đọc sách: Trưng bày, triển lãm sách, phục vụ đọc sách tại trường học với trên 6.000 đầu sách gồm các thể loại: Sách giáo khoa và sách giáo viên, Văn học, Kỹ năng sống, Khoa học, Pháp luật, tham khảo…(tất cả các thể loại sách đều có nội dung phù hợp với chương trình giảng dạy của nhà trường); Thực hiện một số nội dung tuyên truyền, giới thiệu sách nhằm tôn vinh giá trị đích thực của sách đối với đời sống nói chung và đối với các em học sinh nói riêng.

Ngày hội sách tại trường THPT Hai Bà Trưng khép lại với hy vọng trong thời gian sắp tới nhà trường sẽ có thêm số lượng sách tham khảo phong phú hơn. Việc đọc sách tại thư viện nhà trường sẽ là nơi gặp gỡ, chia sẻ niềm đam mê khám phá sáng tạo chiếm lĩnh tri thức với nhiều nội dung bổ ích và đầy ý nghĩa…

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM
TẠI THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT HAI BÀ TRƯNG.


/>Thực hiện: Ban truyền thông