LỄ RA MẮT MÔ HÌNH : “CBCNVC- HỌC SINH TỰ QUẢN VỀ AN NINH TRẬT TỰ”

Công tác an ninh trật tự tại trường THPT Hai Bà Trưng nói riêng và trên địa bàn thị xã Buôn Hồ nói chung đã và đang được thực hiện tốt, duy trì có hiệu quả phong trào bảo vệ an ninh trong trường học.
Thực hiện Nghị quyết chỉ thị của cấp trên, để giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo môi trường: “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Căn cứ Thông tư số 23 /TT-BCA, ngày 27/4/2012 của Bộ Công An quy định về khu dân cư, xã , phường, thị trấn, doanh nghiệp, nhà trường đạt chuẩn “ an toàn về an ninh trật tự”; Căn cứ kế hoạch số 02 ngày 06 tháng 9 năm 2019 của trường THPT Hai Bà Trưng về xây dựng mô hình “ CBCNVC- HS tự quản về ANTT”. BGH nhà trường đã họp và thống nhất mô hình “ CBCNVC- HS tự quản về ANTT”. Lễ ra mắt đã được triển khai vào buổi chào cờ đầu tuần sáng nay: thứ 2 ngày 07 tháng 10 năm 2019.
Tham dự buổi Lễ có các đại biểu:
– Ông Huỳnh Kim Đông, Chủ tịch UBND phường Thiện An.
– Đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, đội phó đội phong trào Công An thị xã
Buôn Hồ.
– Đồng chí Nguyễn Chí Tín, phó trưởng Công An phường Thiện An.
– Ông Lê Vinh, Trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường THPT Hai Bà Trưng.
– Thầy Trương Tuyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường.
– Thầy Võ Kim Đồng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường,
– Cô Nguyễn Thị Trung – TKHĐ nhà trường.
– Thầy Hà Đức Kim- Bí thư Đoàn trường.
– Phóng viên Đài truyền hình thị xã Buôn Hồ.
Cùng Quý thầy cô làm công tác chủ nhiệm lớp, BCH Đoàn trường, CBCNV và gần 1000 học sinh trong toàn trường.

Toàn cảnh buổi Lễ chào cờ đầu tuần.

Đồng chí Nguyễn Chí Tín – Phó trưởng Công An phường Thiện An đã thông qua Quy chế phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự giữa hai đơn vị trường THPT Hai Bà trưng và Công An phường Thiện An. Nguyên tắc phối hợp nêu rõ: Công tác phối hợp giữa hai đơn vị được thống nhất từ lãnh đạo đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường với cán bộ, công an của phường theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi đơn vị; khi xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự trường học phải đảm bảo sự chủ động, kịp thời và có sự thống nhất trước khi quyết định.

Đồng chí Nguyễn Chí Tín – Phó trưởng Công An phường Thiện An thông qua Quy chế phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự giữa hai đơn vị trường THPT Hai Bà trưng và Công An phường Thiện An.

Cũng trong buổi lễ, ông Lê Vinh – Trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh đã thông qua Quy chế phối hợp giữa trường THPT Hai Bà Trưng và Ban đại diện Cha mẹ học sinh về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại trường học với những nôi dung chính sau : trao đổi thông tin, phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh với âm mưu, hoạt động gây mất an ninh, trật tự nhà trường, phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong nhà trường; xây dựng trường học an toàn, trật tự, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ông Lê Vinh – Trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh thông qua Quy chế phối hợp giữa trường THPT Hai Bà Trưng và Ban đại diện Cha mẹ học sinh.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Trương Tuyên- Phó Hiệu trưởng, đại diện Ban chỉ đạo mô hình
“ CBCNVC- HS trường THPT Hai Bà Trưng tự quản về an ninh trật tự” phát biểu cảm ơn Quý lãnh đạo chính quyền các cấp; Lãnh đạo Phường Thiện An; Công An thị xã Buôn Hồ; Công An phường An Bình; Quý PHHS đã quan tâm, giúp đỡ tập thể CBCNVC và học sinh toàn trường trong thời gian qua. Năm học 2019-2020, nhà trường sẽ tiếp tục theo dõi, tuyên truyền giao dục học sinh, không gây gỗ, tạo bè phái, không vi phạm nội quy; chấp hành tốt pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, không để xảy ra tội phạm và bạo lực trong trường học.

Thầy Trương Tuyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn.

Buổi Lễ kết thúc với sự ra mắt của các thành viên tổ tự quản về an ninh trật tự trường THPT Hai Bà Trưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ cấp trên giao trong năm học mới.

Các thành viên tổ tự quản về an ninh trật tự trường THPT Hai Bà Trưng.