HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG THPT HAI BÀ TRƯNG

Chiều ngày 4 tháng 10 năm 2019, trường THPT Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể người lao động trong việc tham gia xây dựng phát triển, góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết, ổn định và tiến bộ.
Năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Phương hướng chung đặt ra trong năm học là triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch 5 năm: 2016-2020; khắc phục, tạo sự chuyển biến cơ bản các vấn đề về giáo dục và đào tạo mà xã hội quan tâm với mục đích xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Thầy Nguyễn Quang Minh- Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 theo nghị quyết năm 2018. Một số thành tích đạt được trong năm học 2018-2019 như sau:
– Thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh đạt một giải nhất thuộc lĩnh vực Hóa học ( Học sinh đạt giải: Nguyễn Ngọc Dũng và Trần Văn Thái( lớp 10A4).
– Thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh đạt một giải khuyến khích môn Tiếng Anh.
– Thi Olympic 10/3 đạt 03 HCĐ, 02 HCB.
– Tham gia giải điền kinh tiền HKPĐ có 04 em đạt giải: Nguyễn Thái Bình lớp 10A8( 01 HCB, 01 HCĐ), Nguyễn Thị Hồng Thắm ( HCĐ), Lý Thị Hằng (HCB) Nguyễn Lê Quỳnh( HCB); Hội thao QP-AN lần thứ V, kết quả 8/9 em đạt giải với 2 giải nhất, 6 giải nhì, 3 giải ba.
– Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, kết quả : tốt nghiệp THPT là 93.09% ( Tỉnh : 90,83% khối THPT); có nhiều thí sinh đạt điểm xét vào đại học từ 27 điểm.
– Về hoạt động phong trào:
+ Các hoạt động tuyên truyền nhân kỉ niệm các ngày lễ lớn, tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh trật tự, bạo lực học đường, tình bạn… cũng như các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và từ thiện được thực hiện đầy đủ và hiệu quả.

– Về danh hiệu thi đua:
* Danh hiệu thi đua cán bộ giáo viên
– Đề nghị công nhận CSTĐ cơ sở : 11 CBGVNV.
– Đề nghị tặng giấy khen của Sở GD& ĐT: 14 giáo viên.
* Danh hiệu thi đua tập thể, đoàn thể:
– Nhà trường xếp thi đua vị trí thứ 3 trong cụm thi đua số 7( 06 đơn vị)
– Tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS: Đạt vững mạnh xuất sắc.
– Tổ lao động tiên tiến : Nhà trường và 03 tổ chuyên môn.
– Khen của Sở GD&ĐT : 01 tập thể ( tổ chuyên môn) và nhà trường.
– Đảng bộ trong sạch, vững mạnh năm 2018.

Thầy Nguyễn Quang Minh- Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Thầy Lê Văn Thọ- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Hội nghị cũng đã nghe qua phần báo cáo thu-chi tài chính năm học 2018-2019 ; Báo cáo thu-chi quỹ Công đoàn năm học 2018-2019.

Cô Đỗ Thị Nga- Kế toán nhà trường báo cáo công tác thu-chi tài chính năm học 2018-2019 và dự toán ngân sách 2019-2020.

Cô Nguyễn Thị Hợi – Báo cáo thu-chi quỹ Công đoàn năm học 2018-2019.

Cũng trong hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận về các chỉ tiêu thi đua , đề xuất một số giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và đề ra những giải pháp, mục tiêu cho những năm tiếp theo với tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào tương lai phát triển của nhà trường.
Một số giải pháp và ý kiến đề xuất tiêu biểu:
– Dạy học và phân bố học sinh theo năng lực. Nên chuyển các em học sinh có kết quả học tập tốt vào lớp phù hợp với năng lực và trình độ.
– Rà soát học sinh yếu, kém để tổ chức ôn luyện có hiệu quả hơn.
– Giáo viên nên tư vấn cụ thể để học sinh chọn khối thi có định hướng ngay từ đầu.
– Cần triển khai thành lập các câu lạc bộ sinh hoạt học tập trong trường học nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh.

Sau khi nghe đại diện Đoàn chủ tịch giải trình tại Hội nghị về các chỉ tiêu thi đua và một số công việc liên quan đến hoạt động dạy và học trong nhà trường. Đoàn thư kí đã thông qua Nghị quyết năm học 2019-2020 và Hội nghị đã biểu quyết nhất trí 100%

Cô Nguyễn Thị Hợi , thay mặt Đoàn thư kí thông qua Nghị quyết Hội nghị năm học 2019-2020.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều hứa hẹn trong năm học mới.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị

Các cá nhân nhận giấy khen do Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk tặng năm học 2018-2019.

Các cá nhân nhận giấy chứng nhận danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm học 2018-2019 do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk ban hành Quyết định.