HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN THỰC HIỆN CÁCH LY XÃ HỘI

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học ; Công văn số 513/ SGDĐT- VP ngày 23 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo Dục và Đào tạo Đăk Lăk về việc học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để Phòng, chống dịch Covid-19; Hướng dẫn số 521/HD –CTTT ngày 24/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo.
Căn cứ vào nội dung cuộc họp trực tuyến ngày 24/4/2020 với SGDĐT Đăk Lăk và tình hình thực tế tại đơn vị. Nhà trường đã tiếp tục tiến hành rà soát lại các khâu vệ sinh ở các phòng ban và các phòng học của học sinh nhằm đảm bảo an toàn, điều kiện vệ sinh khi các em học sinh trở lại trường. Các phòng học và phòng làm việc trang bị đầy đử dung dịch khử trùng, nhà vệ sinh chung đều được trang bị xà phòng diệt khuẩn và dung dịch khử trùng nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn tốt nhất.
Sau hơn một tháng tiếp tục nghỉ học phòng dịch Covid-19. Sáng nay, ngày 27 tháng 4 năm 2020 các em học sinh và Cán bộ công nhân viên nhà trường đã trở lại học tập và làm việc. BGH Nhà trường phân công giáo viên giảng dạy cả hai buổi sáng và chiều theo thời khóa biểu áp dụng từ ngày 09.03.2020. Học sinh ở các khối lớp học theo hai ca : Nhóm các em có số thứ tự trong danh sách mỗi lớp số thứ tự lẻ sẽ học vào buổi sáng, nhóm các em có số thứ tự trong danh sách mỗi lớp số thứ tự chẵn sẽ học vào buổi chiều. Thời gian bắt đầu cho các buổi học theo thông báo số 03/ TB-THPT HBT do Thầy Nguyễn Quang Minh- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ký.
Ngay từ sáng sớm nay, đại diện BCH Đoàn trường, đại diện BCH Công Đoàn, nhân viên Y Tế nhà trường đã có mặt trước cổng trường để đón quý thầy cô giáo, các em học sinh trở lại làm việc và học tập. Trước khi vào bên trong khuôn viên trường học, tất cả cán bộ giáo viên, công nhân viên chức và các em học sinh đều rửa tay vệ sinh bằng nước rửa tay nhanh sạch khuẩn do Y tế nhà trường đã chuẩn bị trước và được tiến hành đo thân nhiệt. Nhìn chung, quý thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường và các em học sinh đã chấp hành nghiêm túc trong việc giữ gìn vệ sinh chung như trang bị khẩu trang cá nhân, rửa tay theo sự hướng dẫn của nhân viên Y tế.
Tiết đầu tiên của buổi học sáng và chiều nay, các lớp tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học, bố trí chỗ ngồi giữa hai học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành Y tế. Bên cạnh đó nhà trường sẽ tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên.
Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp nên việc chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh chung, cùng với ngành GDĐT vượt qua khó khăn hướng đến mục tiêu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học là việc làm rất cần đến ý thức, tinh thần tự giác tự nguyện của tập thể Thầy và trò trường THPT Hai Bà Trưng.
Chờ mong những kết quả tốt đẹp trong thời gian tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC

Nhân viên Y tế nhà trường kiểm tra thân nhiệt học sinh.

Nhân viên Y tế nhà trường kiểm tra thân nhiệt học sinh.

Nhân viên Y tế nhà trường kiểm tra thân nhiệt giáo viên.


Giáo viên chủ nhiệm lớp 11A3 và các em học sinh trong tiết chào cờ tại lớp sáng nay.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 11A2 phổ biến một số nội quy nhà trường trong tiết chào cờ tại lớp học sáng nay.


Tiết học môn Ngữ văn lớp 12A5 chiều ngày 27/4/2020.

Thực hiện: Ban truyền thông