HOẠT ĐỘNG THAO GIẢNG VÀ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Lượt xem:

Đọc bài viết

Vừa qua, hòa chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

( 20/11/1982-20/11/2018). Trường THPT Hai Bà Trưng, thị xã Buôn Hồ đã phát động các hoạt động thi đua chào mừng ngày lễ hiến chương các nhà giáo.

 Trong những ngày qua, bằng nhiều hoạt động phong phú và có ích . Tập thể giáo viên, CB-CNV nhà trường đã tích cực tham gia vào các hoạt động thao giảng và Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường qua những tiết học đầy nhiệt huyết và say mê.

Phong trào thi đua dạy tốt –học tốt năm học 2018-2019 có phần sôi nổi hơn nhờ áp dụng nhiều phương pháp dạy học mới, sử dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giảng dạy ở phòng lab như sử dụng đèn chiếu projector, máy chiếu hắt( over head) để đánh giá bài làm của học sinh hoặc giáo viên chiếu một số nội dung bài giảng lên để học sinh tiếp thu.   Qua các tiết học, nhiều giáo viên với kinh nghiệm giảng dạy đã tạo được sự hứng thú cho học sinh trong giờ học. Các em đã có sự chuẩn bị khá tốt về mặt kiến thức thông qua phiếu học tập, hệ thống câu hỏi được giáo viên hướng dẫn. Do đó, khi thuyết trình trước lớp, các em trở nên tự tin hơn. Qua mỗi phần thuyết trình, khi thảo luận về nội dung bài học. Các em đều được thầy cô hướng dẫn và góp ý để hoàn thiện bài học.

Trong quá trình diễn ra các hoạt động thao giảng và  Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, quý thầy trong BGH nhà trường : Thầy Lê Văn Thọ-  Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Quang Minh- PHT nhà trường; Thầy Trương Tuyên-PHT nhà trường; Thầy Nguyễn Tam Nga- PHT nhà trường đã quan tâm, chỉ đạo, dự giờ và góp ý động viên kịp thời đến các thầy cô giáo.

Kết quả hoạt động của Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường ( Sau khi giáo viên dự thi thực hiện qua ba nội dung: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm cấp trường xếp loại C trở lên- trong năm dự thi; một sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm cấp Tỉnh xếp loại C trở lên- trong vòng bốn năm gần nhất so với năm dự thi; một chuyên đề dạy học; Vòng thi kiểm tra năng lực; Vòng thi thực hành). Số lượng giáo viên dự thi vòng kiểm tra năng lực : 19, đạt :18; Số lượng giáo viên dự thi vòng thi thực hành : 18, xếp loại giỏi:18. Kết quả chung : 18 giáo viên được công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019.

 

             

 

                  MỘT SỐ HÌNH ẢNH  CỦA HỘI THI

 

Các giáo viên dự thi vòng kiểm tra năng lực

  

 

Cô Nguyễn Thị Trung- GV tổ Ngữ văn trong tiết thực hành thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Năm học: 2018-2019

Cô Nguyễn Mai Lan Hương- GV Tiếng Anh trong tiết thực hành thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Năm học: 2018-2019

 

 

Thầy Trịnh Văn Bình- GV Tin học  trong tiết thực hành thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Năm học: 2018-2019

 

Thực hiện: Ban truyền thông