ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT HAI BÀ TRƯNG THỊ XÃ BUÔN HỒ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đại hội Đoàn TNCS là một trong những hoạt động chính trị thường niên của nhà trường. Năm nay, trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM. Đoàn trường THPT Hai Bà Trưng tổ chức Đại hội nhằm đánh giá lại kết quả một năm hoạt động của tập thể Đoàn thanh niên trong nhà trường và đề ra những phương hướng hoạt động hiệu quả cho năm học mới 2019-2020.
Thực hiện chỉ đạo của Đảng bộ nhà trường và Thị Đoàn thị xã Buôn Hồ. Chiều ngày 27 tháng 9 năm 2019. Đoàn trường THPT Hai Bà Trưng đã tổ chức Đại hội Đoàn trường.
Về dự Đại hội có các đồng chí:
– Đồng chí Hoàng Bá Khuyến – Đảng ủy viên, phó chủ tịch Công đoàn trường THPT Hai Bà Trưng.
– Đồng chí Đào Thị Chung – Phó Bí thư thường trực Thị đoàn thị xã Buôn Hồ.
– Đồng chí Hà Đức Kim- Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019.
cùng 57 đại biểu đến từ 24 chi đoàn của nhà trường, những đoàn viên ưu tú- đại diện cho tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết và hoài bão.

Toàn cảnh đại hội

Các đồng Chí trong BCH Đoàn trường đã thông qua Đại hội các dự thảo báo cáo chính trị của BCH Đoàn trường THPT Hai Bà Trưng và báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2018-2019.
Nhìn chung các đồng chí trong BCH cũng đã nhìn nhận ra các nhược điểm trong nhiệm kỳ vừa qua như: số lượng học sinh vi phạm nề nếp, bỏ học còn cao, các phong trào trải nghiệm sáng tạo, các câu lạc bộ … hoạt động chưa thực sự hiệu quả, còn mang tính hình thức là chủ yếu. Đoàn trường đã quyết tâm khắc phục các nhược điểm trên trong năm học 2019-2020.

Đồng chí Hà Đức Kim thay mặt BCH Đoàn trường thông qua
phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2019 -2020.

Cũng trong đại hội, Đồng chí Nguyễn Hữu Đức đã thông qua các góp ý về dự thảo báo cáo và phương hướng nhiệm kỳ mới. Trong đại hội trù bị các đồng chí cán bộ Đoàn ở các chi Đoàn cơ sở đã có nhiều đóng góp ý kiến thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, đa phần ý kiến tập trung vào việc hạn chế rác thải, xây dựng khuôn viên trường học xanh, sạch, đẹp với mục đích hướng đến các việc làm có tính thiết thực hơn. Tiêu biểu là các ý kiến sau:
– Nên có những hoạt động thực tế nhằm hạn chế và thu gom rác thải chứ không làm hình thức như tổ chức các cuộc thi thời trang từ rác thải hay tuyên truyền suông …
– Vai trò của Đoàn trường trong việc hạn chế học sinh bỏ học như thế nào? Đã tìm ra nguyên nhân hay chưa và có những giải pháp như thế nào? Chất lượng sinh hoạt của các chi Đoàn còn hình thức, chưa hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đức đã thông qua các góp ý về dự thảo báo cáo
và phương hướng nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Hoàng Bá Khuyến – Đảng ủy viên, phó chủ tịch Công đoàn trường THPT Hai Bà Trưng đã ghi nhận các kết quả của Đoàn trường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời góp ý một số nội dung: Đề nghị đưa kết quả thi tốt nghiệp vào bảng báo cáo vì trong năm học 2018-2019 tỷ lệ tốt nghiệp THPTQG của trường dẫn đầu cụm thi đua so với các trường trong địa bàn thị xã. Việc vi phạm nội quy của các chi đoàn còn nhiều, vấn đề giấy xin phép còn mang tính đối phó. Đoàn trường cần có biện pháp chấn chỉnh. Gợi ý cho tổ chức Đoàn cần có nhiều phong trào gây quỹ để ủng hộ cho các Đoàn viên nghèo. Nhắc nhở các Đoàn viên nên tham gia nhiều câu lạc bộ trong trường, vận động các bạn tham gia và hưởng ứng mạnh mẽ nhằm nâng cao hiệu quả công tác đổi mới giáo dục, các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo…


Đồng chí Hoàng Bá Khuyến – Đảng ủy viên, phó chủ tịch Công đoàn trường THPT Hai Bà Trưng Phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Về dự với đại hội Đồng chí Đào Thị Chung, phó bí thư thường trực thị Đoàn thị xã Buôn Hồ phát biểu chỉ đạo và đề xuất thêm một số phương hướng cho đại hội:
– Nhận xét về bảng báo cáo và nhất trí cao với bảng báo cáo của Đoàn trường.
– Nên tìm ra lí do vì sao chưa tuyên truyền được sâu rộng về luật pháp cho đoàn viên. Về giáo dục truyền thống còn hạn chế, như lịch sử Đoàn, Đảng, lịch sử địa phương.
– Nên đề ra giải pháp khắc phục nhằm giảm tỷ lệ học sinh bỏ học và học sinh yếu kém.
– Tham gia các phong trào tuổi trẻ sáng tạo, xung kích. Cụ thể hóa thành các tiêu chí. Nâng cao chất lượng các hoạt động tự nguyện, giáo dục học sinh biết cách chia sẻ và thương yêu thông qua các hoạt động như: tiếp sức đến trường, đôi bạn cùng tiến, khi tôi 18 … vai trò của Đoàn trong các phong trào này chưa rõ nét, chưa có kế hoạch cụ thể ở trong năm học vừa rồi.
– Nên quan tâm đến hoạt động hướng nghiệp cho Đoàn viên, thanh niên, tham mưu với BGH thành lập tổ tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ lớp 10. Việc trang bị kỹ năng sống, giáo dục giới tính cho học sinh chưa có tập trung đẩy mạnh cần rút kinh nghiệm và lưu tâm nhiều hơn.
– Về công tác xây dựng Đảng, BCH nên chú ý đến các Đoàn viên học sinh lớp 12 nhiều hơn.
– Nên phát huy vai trò của tổ chức hội, thiết lập nhiều hình thức sinh hoạt cho phù hợp với tình hình mới.

Đồng chí Đào Thị Chung, phó bí thư thường trực thị Đoàn thị xã Buôn Hồ phát biểu chỉ đạo và đề xuất thêm một số phương hướng cho đại hội.

Để động viên tinh thần các tập thể và cá nhân, các đồng chí lãnh đạo Đoàn tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích tốt trong nhiệm kỳ vừa qua.


Các cá nhân và tập thể nhận giấy khen lãnh đạo Đoàn trao tặng.
Tại đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu cử 15 đồng chí có phẩm chất đạo đức, tri thức và năng lực công tác đoàn trong BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2020:

1. Hà Đức Kim
2. Võ Đức Tiến
3. Y Sai Niê Siêng
4. Nguyễn Hữu Đức
5. Trần Quốc Hùng
6. Đặng Thị Thanh Nhàn
7. Trần Thị Ngọc Loan
8. Hà Thị Cẩm Hà
9. Nguyễn Ngọc Dũng
10. Trang Thị Tuyết Nhị
11. Hứa Văn Huấn
12. Trần Thị Kim Oanh .
13. Nguyễn Hoàng Minh Thư
14. Hoàng Thị Thương
15. Nguyễn Thị Thảo Vy
Ngay sau khi công bố kết quả kiểm phiếu, BCH mới nhận nhiệm vụ và tiến hành ngay phiên họp thứ nhất BCH dưới sự chỉ đạo giám sát của Phó bí thư thường trực thị Đoàn thị xã Buôn Hồ Đào Thị Chung và Đảng ủy viên Hoàng Bá Khuyến, nhằm bầu ra các chức danh. Kết quả phiên họp thứ nhất, BCH nhất trí bầu ra các chức danh như sau:
1. Đồng chí : Hà Đức Kim ; Chức danh : Bí thư.
2. Đồng chí : Y Sai Niê Siêng ; Chức danh : Phó bí thư.
3. Đồng chí : Nguyễn Hữu Đức ; Chức danh : Phó bí thư.
4. Đồng chí : Võ Đức Tiến ; Chức danh : Ủy viên BCH
5. Đồng chí : Nguyễn Thị Thảo Vy; Chức danh : Ủy viên BCH.

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ khóa mới 2019-2020 ra mắt trước đại hội.

Thực hiện: Ban truyền thông