CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP CỤM BUÔN HỒ

CUỘC THI KHOA HỌC  KỸ THUẬT CẤP CỤM  BUÔN HỒ

Năm học: 2017-2018

Vừa qua, từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 10 năm 2017. Tại nhà thi đấu đa chức năng-trường  THPT Hai Bà Trưng, thị xã Buôn Hồ- Đăklăk, tổ chức cuộc thi khoa học kĩ thuật  dành cho học sinh THPT  đến từ các đơn vị trong Cụm Buôn Hồ, theo công văn hướng dẫn số 3486/ BGDĐT-GDTrH và công văn số :1233/SGĐT- GDTrH, ngày 6 tháng 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo ĐăkLăk về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi khoa học kĩ thuật năm học 2017-2018.

Tham dự cuộc thi năm nay có bốn đơn vị trường tham gia: THPT Hai Bà trưng, THPT Buôn Hồ, THPT Huỳnh Thúc Kháng và TTGDTX Buôn Hồ.

Các sản phẩm khoa học kĩ thuật dự thi gồm:

Đơn vị trường THPT Hai Bà Trưng với ba đề tài:

1Hệ thống an toàn và giảm thương vong khi xảy ra tai nạn giữa ô tô và xe máy.

Nhóm tác giả: Nguyễn Nhật Thiên và Nguyễn Lâm Hạnh Tiên

2. Dự án máy nghiền thủy tinh

Tác giả: Trần Thị Thủy

3. Cao lá đinh lăng

Nhóm tác giả: Nguyễn Cẩm Tú và Tô Trung Kiên

Đơn vị trường THPT Buôn Hồ với đề tài:

1. Học sinh trường THPT Buôn Hồ với việc khám phá, bảo tồn và phát huy những giá trị của hình thức hát dân gian KƯƯT của người Ê-đê trên địa bàn tỉnh Đăklăk.

Nhóm tác giả: Văn Thị Mỹ Quỳnh và Võ Thị Hồng Hạnh.

Đơn vị trường THPT Huỳnh Thúc Kháng với  ba đề tài:

1. Ứng dụng xác suất để giải bài tập di truyền học

Tác giả: Nguyễn Quỳnh Thao.

2. Thực trạng hút thuốc lá trong trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Tác hại và giải pháp phòng chống.

Tác giả: Phạm Hồng Hải Yến

3. Khả năng tương tác và trình bày sản phẩm của học sinh trung học trong dạy học tích cực.

Tác giả: Hoàng Thị An Giang

Đơn vị TTGDTX Buôn Hồ với đề tài:

1. Hệ thống  sử dụng năng lượng mặt trời bằng vật dụng sẵn có.

Nhóm tác giả: Nguyễn Hoàng Thái Bảo và Yxiêm Niê.

Trong buổi lễ  bế mạc cuộc thi, Thầy Lê Văn Thọ- Hiệu trưởng- Cụm trưởng  Buôn Hồ đã phát biểu: “Các thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Giám khảo và các bộ phận phục vụ  trong những ngày qua làm việc với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình nghiêm túc và khoa học. Tất cả các khâu thực hiện đúng kế hoạch, đúng quy chế và hiệu quả cao”.

Ban tổ chức đã chọn và trao các giải thưởng cụm thi KHKT thị xã Buôn Hồ. Cụ thể như sau:

Giải nhất: Hệ thống an toàn và giảm thương vong khi xảy ra tai nạn giữa ô tô và xe máy.

Nhóm tác giả: Nguyễn Nhật Thiên – Nguyễn Lâm Hạnh Tiên.

(Đơn vị THPT Hai Bà trưng).

Giải nhì: Học sinh trường THPT Buôn Hồ với việc khám phá, bảo tồn và phát huy những giá trị của hình thức hát dân gian KƯƯT của người  Ê-đê trên địa bàn tỉnh Đăklăk.

Nhóm tác giả: Văn Thị Mỹ Quỳnh – Võ Thị Hồng Hạnh.

(Đơn vị THPT Buôn Hồ).

Giải ba: Dự án máy nghiền thủy tinh

Tác giả: Trần Thị Thủy.           (Đơn vị THPT Hai Bà trưng).

Giải khuyến khích: Thực trạng hút thuốc lá trong trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Tác hại và giải pháp phòng chống.

Tác giả: Phạm Hồng Hải Yến (Đơn vị THPT Huỳnh Thúc Kháng).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CUỘC THI

Đơn vị THPT Hai Bà Trưng

Thầy Lê Văn Thọ – Hiệu trưởng trường THPT Hai Bà Trưng và các em học sinh tham gia dự thi.

Dự án máy nghiền thủy tinh

Tác giả: Trần Thị Thủy.

Đơn vị THPT Buôn Hồ

Học sinh trường THPT Buôn Hồ với việc khám phá, bảo tồn và phát huy những giá trị của hình thức hát dân gian KƯƯT của người Ê-đê trên địa bàn tỉnh Đăklăk.

Nhóm tác giả: Văn Thị Mỹ Quỳnh và Võ Thị Hồng Hạnh.

Đơn vị THPT Huỳnh Thúc Kháng

Tác giả: Phạm Hồng Hải Yến